Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới: Thanh niên là nhân tố thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực

(VOV5) - 12 dự án của các thanh niên tham dự đối thoại đã được UN Women lựa chọn, hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để triển khai tại các quốc gia ASEAN. 

Sáng 10/10, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Trung tâm tình nguyện quốc gia thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững cùng sự hỗ trợ của Phái đoàn Canada tại ASEAN, tổ chức Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới với chủ đề: “Thanh niên là nhân tố thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực”.

Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới: Thanh niên là nhân tố thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực - ảnh 1 Đại diện thanh niên từ các quốc gia ASEAN trình bày các vấn đề về giới tại chương trình đối thoại  - Ảnh: Xuân Tùng/tienphong

Tại Đối thoại, đại diện thanh niên từ 10 quốc gia ASEAN cùng hơn 100 thanh niên Việt Nam, các chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ các cơ quan, tổ chức hoạt động về bình đẳng giới, đã cùng nhau trao đổi về những thách thức và giải pháp đạt được bình đẳng giới tại khu vực ASEAN vào năm 2030.

Bà Elisa Fernandez, Trưởng Văn phòng UN Women Việt Nam cho biết: 12 dự án của các thanh niên tham dự đối thoại đã được UN Women lựa chọn, hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để triển khai tại các quốc gia ASEAN. Điều này cũng giúp Liên hợp quốc thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững số 5 về bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ, trẻ em gái đến năm 2030.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác