Đón đoàn Olympic Sinh học Việt Nam giành thành tích cao tại Hungary

(VOV5) -Olympic Sinh học quốc tế năm 2019 được tổ chức tại thành phố Szeged, Hungary từ ngày 14 - 21/7 với sự tham gia của 74 nước và vùng lãnh thổ.

Sáng 25/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2019 về đến Việt Nam trong sự đón chào nồng nhiệt từ người thân, các thầy cô giáo và bạn bè của các em.

Đón đoàn Olympic Sinh học Việt Nam giành thành tích cao tại Hungary - ảnh 1 Đoàn học sinh thi Olympic Sinh học- Ảnh nguồn: Thu Hằng

Olympic Sinh học quốc tế năm 2019 được tổ chức tại thành phố Szeged, Hungary từ ngày 14 - 21/7 với sự tham gia của 74 nước và vùng lãnh thổ. Với 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì được thành tích cao tại giải đấu này. Trước đó, năm 2018, cả 4/4 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế cũng đã giành thành tích xuất sắc với 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc.

Báo cáo về thành tích của đoàn, thầy trưởng đoàn Mai Sỹ Tuấn cho biết kì thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 năm 2019 (IBO 2019) được tổ chức ở thành phố Szeged, Hungary, có 75 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với tổng số 285 thí sinh dự thi.

Đón đoàn Olympic Sinh học Việt Nam giành thành tích cao tại Hungary - ảnh 2Ông Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng Cục quản lý chất lượng tặng hoa các em 

Thầy Mai Sỹ Tuấn nhấn mạnh, đây là thành tích tốt của đoàn học sinh Việt Nam, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em học sinh. Đặc biệt đối với môn Sinh học, là môn không phải thế mạnh của Việt Nam tại các kì Olympic quốc tế do một số điều kiện khó khăn hơn so với các môn học khác.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng gửi lời chúc mừng, biểu dương các em học sinh mang vinh quang về cho đất nước và mong rằng đây là bước khởi đầu tốt và các em sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác