Dồn sức ổn định cuộc sống người dân bị lũ ở Yên Bái và Sơn La

(VOV5) - Huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận tiền và vật phẩm của hơn 50 đoàn đến Mù Cang Chải hỗ trợ nhân dân vùng lũ với số tiền trên 2,6 tỷ đồng, 5,5 tấn gạo, hơn 2.600 thùng mỳ tôm cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu.

Hôm nay (6/8), tại vùng lũ Mù Cang Chải ( Yên Bái) trời hửng nắng nên công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống, lũ quét lịch sử ngày 3/8 diễn ra thuận lợi hơn.

Đã có trên  2000 người tham gia tìm kiếm cứu hộ, giúp nhân dân trong vùng khắc phục hậu quả thiên tai. Khẩn trương và nỗ lực hết mình là không khí ở Mù Cang Chải lúc này.

Thiếu úy Lò Thị Sao Chi, Công an huyện Mù Cang Chải, cho biết: “Chúng tôi tham gia tìm kiếm người bị mất tích, tham gia di dời các hộ dân còn ở khu vực nguy hiểm, thu dọn đất đá và giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống…”

Dồn sức ổn định cuộc sống người dân bị lũ ở Yên Bái và Sơn La - ảnh 1 Các lực lượng công an, bộ đội đang dồn sức dọn dẹp đống đổ nát sau lũ quét.

Đến nay, huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận tiền và vật phẩm của hơn 50 đoàn đến Mù Cang Chải hỗ trợ nhân dân vùng lũ với số tiền trên 2,6 tỷ đồng, 5,5 tấn gạo, hơn 2.600 thùng mỳ tôm cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu.Trong sáng nay, các đoàn công tác của các tổ chức, cá nhân từ Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước tiếp tục đến Mù Cang Chải chia sẻ đau thương mất mát với người dân nơi đây.

Dồn sức ổn định cuộc sống người dân bị lũ ở Yên Bái và Sơn La - ảnh 2 Tập trung cứu chữa người bị thương tại bệnh viện đa khoa Mường La.

Lũ ống, lũ quét ở Mù Cang Chải đã làm 14 người chết và mất tích, 9 người bị thương; 50 nhà bi cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn. Trong khi đó, lũ quét tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La, cũng làm 29 người chết, mất tích và bị thương. Những người bị thương đang được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa huyện.

Bác sỹ Cầm Hải Châu, Trưởng khoa ngoại,  Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La, tỉnh Sơn La, cho biết: “Bà con ở các bản bị nạn đến bệnh viện đã được chúng tôi tích cực điều trị và bây giờ đã ổn định. Bệnh viện chúng tôi được sự quán triệt của cấp trên, chúng tôi đã tập trung điều trị cho những người bị thương trong điều kiện tốt nhất cho người bệnh”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác