Du lịch miền Trung - Tây Nguyên hướng tới đẳng cấp thương hiệu

(VOV5) - Với chủ đề “Du lịch miền Trung - Tây Nguyên hướng tới đẳng cấp thương hiệu”, Diễn đàn lần này là một trong những hoạt động trọng tâm của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017.

Ngày 10/6, tại thành phố Tam Kỳ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn Du lịch miền Trung - Tây Nguyên. Với chủ đề “Du lịch miền Trung - Tây Nguyên hướng tới đẳng cấp thương hiệu”, Diễn đàn lần này là một trong những hoạt động trọng tâm của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017.

Du lịch miền Trung - Tây Nguyên hướng tới đẳng cấp thương hiệu - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn du lịch miền Trung- Tây Nguyên (VOV)

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh các địa phương phải cùng hành động để du lịch trở thành mũi nhọn thực sự. Việc kết nối trong khu vực cần đi vào chiều sâu. Miền Trung – Tây nguyên là khu vực có nhiều nét văn hóa, tự nhiên độc đáo, đa dạng, chính vì vậy mỗi địa phương cần tận dụng lợi thế, nét độc đáo về tự nhiên, văn hóa để tạo ra những sản phẩm du lịch mang màu sắc riêng biệt, thu hút du khách. Bên cạnh sự hỗ trợ của ngân sách, các địa phương cần huy động tối đa nguồn lực mà trong đó nguồn lực từ doanh nghiệp tư nhân cần được khai thác hiệu quả. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác