Du lịch xanh và du lịch biển thu hút du khách quốc tế đến Huế

(VOV5) -6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón hơn 2,4 triệu lượt khách.

6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón hơn 2,4 triệu lượt khách, trong đó có gần 1,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch toàn tỉnh đạt 2.320 tỷ đồng.

Phát triển du lịch và dịch vụ được Thừa Thiên - Huế lựa chọn là một trong 4 chương trình trọng điểm trong năm 2019. Để thu hút khách du lịch, tỉnh đã triển khai phát triển du lịch gắn kết các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao đặc sắc tại cộng đồng, nhằm thu hút du khách, kéo dài thời gian lưu trú của khách.

Du lịch xanh và du lịch biển thu hút du khách quốc tế đến Huế - ảnh 1Du khách tham quan Đại nội Huế- Ảnh Tainguyen&Moitruong 

Tỉnh hỗ trợ và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án phục vụ du lịch để sớm hoàn thành đưa vào hoạt động trong năm 2019 như: Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng số 3, Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Minh Viễn Lăng Cô, Dự án Khu nghỉ dưỡng Huyền thoại Địa Trung Hải...

Hiện, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung nâng cấp website du lịch với hai thứ tiếng Việt và Anh; liên kết với website quảng bá du lịch của Tổng cục Du lịch, các địa phương trong cả nước và các thành phố quốc tế có mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch với tỉnh để cung cấp thông tin, quảng bá du lịch Thừa Thiên - Huế. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác