“Đừng đùa với thiên tai” giải nhất cuộc thi phim ngắn về thảm họa thiên tai 2017

(VOV5) -Cuộc thi với chủ đề “Giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và chủ động thích ứng với biển đổi khí hậu bắt đầu từ cộng đồng”.

Ngày 22/05, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố và trao giải các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi phim và phóng sự  ngắn lần đầu tiên được tổ chức mang tên “Những sự kiện cực đoan- Bài học quá khứ và hành động tương lai.

Sự kiện phối hợp với Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam (22/05/1946 - 22/05/2018).

“Đừng đùa với thiên tai” giải nhất cuộc thi phim ngắn về thảm họa thiên tai 2017 - ảnh 1ông Trần Quang Hoài,Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 

Phát biểu khai mạc, ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông trong quản lý phòng chống thiên tai:“Để đóng góp vào công tác phòng chống thiên tai ở góc độ về truyền thông, chúng tôi đánh giá rất cao về việc các cơ quan truyền thông đã kịp thời đưa tin, phản ánh về diễn biến của thiên tai cũng như ứng phó và khắc phục hậu quả sau những trận thiên tai thời gian vừa qua. Rất nhiều tác phẩm đã có hiệu quả truyền thông rất lớn trong vấn đề này”.

Trong số 78 tác phẩm tham gia dự thi, giải nhất đã thuộc về phim ngắn “Đừng đùa với thiên tai” của Đài phát thanh tỉnh Khánh Hòa. Đồng giải nhì thuộc về tác phẩm của Đài truyền hình Việt Nam “Lũ quét  Mù Căng Chải - nguyên nhân hình thành, một số giải pháp" và “Chuyện cái ao” đến từ Đài Phát thanh và truyền hình Sóc Trăng. Ngoài ra còn có 3 tác phẩm giành giải ba.

“Đừng đùa với thiên tai” giải nhất cuộc thi phim ngắn về thảm họa thiên tai 2017 - ảnh 2Trai giải thưởng cho 9 tác phẩm đoạt giải  

Giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam Caitlin Wiesen nhấn mạnh, trong bối cảnh thiên tai diễn ra phức tạp khó lường ở Việt Nam, việc phòng chống thiên tai phải là ưu tiên hàng đầu: “Trong vòng 20 năm qua, tại Việt Nam, thiên tai khiến hơn 400 người thiệt mạng, mất tích hàng năm. Năm 2017 chứng kiến kỷ lục những trận bão gây thiệt hại nghiêm trong về người và của ở Việt Nam. Thiệt hại kinh tế khoảng 1,5% GDP. Vì vậy việc phòng chống, nâng cao nhận thức về thiên tai là rất cần thiết.... Điều này cũng nhắc nhở chúng ta cần phải tìm ra sáng kiến mới, thực hiện các biện pháp hiệu quả hơn để xây dựng khả năng phục hồi cho người dân để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau”.

Kết thúc buổi lễ, Tổng cục phòng chống thiên tai và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam công bố cuộc thi phim ngắn về đề tài thiên tai 2018 với chủ đề “Giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và chủ động thích ứng với biển đổi khí hậu bắt đầu từ cộng đồng”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác