Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi mở cửa đón khách du xuân

(VOV5) - Đường hoa Tết năm nay tại thành phố mang tên Bác dài 720 mét có chủ đề “TPHCM – Vững bước vươn xa” với ba phân đoạn chính gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh và Đô thị sáng tạo. 

Tối 2/2, tức 28 tháng Chạp, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 tại THCM với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Vững bước vươn xa” chính thức khai mạc, mở cửa phục vụ người dân TP và du khách trong những ngày Tết cổ truyền sắp tới. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai mạc.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi mở cửa đón khách du xuân - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ

Điều đặc biệt nhất của Đường hoa năm nay là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình, trên lưng có họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền, đặt tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa. Các chú heo này gửi đến du khách thông điệp "Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP. HCM" , kêu gọi sự đóng góp của những tấm lòng vàng để mang về những suất học bổng và phần thưởng cho trẻ em nghèo. Ông Vương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Saigon Tourist, Trưởng Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Tết Kỷ Hợi 2019, cho biết: "Đường hoa năm nay có 3 phân đoạn, chúng tôi nhấn mạnh vào phân đoạn “Thành phố thông minh” với những thiết kế mới lạ. Năm nay chúng ta cũng kỷ niệm 60 năm Phố hoa trên  đường Nguyễn Huệ, vì vậy, chúng tôi chọn 6 con heo, mỗi con có màu sắc đặc thù riêng để kêu gọi đóng góp cho học sinh nghèo và hưởng ứng hoạt động của đoàn thanh niên".

Đây là năm thứ 16 liên tiếp Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức để người dân và du khách có không gian du xuân, vui chơi trong dịp Tết cổ truyền tại TPHCM.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác