Festival dù lượn tại Khau Phạ - điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay dù lượn của thế giới

(VOV5) - Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ" là một trong những điểm nhấn của Năm du lịch Yên Bái 2017.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Năm du lịch Yên Bái hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Tây Bắc – Lào Cai 2017, tỉnh Yên Bái tổ chức Festival dù lượn Khau Phạ với chủ đề "Bay trên mùa nước đổ". Sự kiện có sự tham gia của hơn 100 phi công trong nước và nước ngoài, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Festival dù lượn là một trong những điểm nhấn của Năm du lịch Yên Bái 2017.

Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ Mù Căng Chải 2017” do Ủy ban nhân dân Tỉnh Yên Bái, Huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng Câu lạc bộ hàng không phía Bắc – câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Hà Nội phối hợp tổ chức. Sự kiện diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 trong các ngày 13 và 14/05, đợt 2 ngày 20 và 21/05/2017.    Đến với sự kiện Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" 2017, các phi công trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng dù lượn tại Việt Nam. Tại đây, các phi công vừa được bay lượn, vừa được tận hưởng vẻ đẹp bất tận của núi rừng Tây Bắc. Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" diễn ra ở điểm bay Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, nằm ở độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển và bãi hạ cánh cách đó chừng 2,3km. Đây là một điểm bay với phong cảnh quyến rũ, đã được đầu tư quy mô lớn với nhiều hạng mục công trình như: điểm cất cánh và hạ cánh, khu vực ngắm cảnh.... Anh Trương Vĩnh Phúc, thành viên đội dù lượn Đà Nẵng, cho biết: "Chúng tôi tham gia mùa giải này lần thứ 3. Tấm lý được bay trên bầu trời và tự làm chủ được bản thân mình. Điểm bay ở đây rất đẹp."

Festival dù lượn tại Khau Phạ - điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay dù lượn của thế giới - ảnh 1

Bay trên thung lũng lúa mùa nước đổ - Ảnh: NAM TRẦN

Điểm bay tại Khau Phạ còn được đánh giá là một trong những điểm bay đẹp nhất Việt Nam và là điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay dù lượn đẹp của thế giới. Hàng năm, vào tháng 9, các phi công dù lượn trong và ngoài nước thường xuyên tổ chức các Festival dù lượn khi những thửa ruộng bậc thang phía dưới vàng rực vào mùa lúa chín. Tuy nhiên, năm nay, Festival dù lượn được tổ chức vào tháng 5, khi ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ, cũng là một trong những thời điểm ruộng bậc thang đẹp trong năm. Festival dù lượn 2017 cũng là lần đầu tiên du khách được trải nghiệm bay đôi để cùng thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ cua thung lũng Khau Phạ. Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ cảm nhận được sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên hùng vĩ, vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, sự trong lành của khí hậu. Anh Đỗ Anh Tuấn, phi công tham gia bay tại Festival, chia sẻ: "Cảm giác được bay trên mùa nước đổ này rất tuyệt vời. Bởi vì khi ở trên đó có thể thấy ánh mặt trời phản chiếu trên mặt nước của những thửa ruộng bậc thang. Không có hình ảnh nào đẹp hơn như thế".

Festival dù lượn tại Khau Phạ - điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay dù lượn của thế giới - ảnh 2

Rất đông mọi người có mặt tại buổi khai mạc - Ảnh: NAM TRẦN

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” là dịp tôn vinh danh thắng quốc gia ruộng bậc thang đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài hoạt động dù lượn, du khách còn có thể tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao khác mang đậm dấu ấn địa phương.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác