Festival Nghề truyền thống Huế 2017: Ấn tượng “Hội họa Huế và áo dài”

(VOV5) - Tối 30/4, tại thành phố Huế diễn ra lễ hội áo dài với chủ đề “Hội họa Huế và áo dài”, thu hút đông đảo công chúng và du khách. Đây là điểm nhấn trong Festival Nghề truyền thống Huế 2017. 

Festival Nghề truyền thống Huế 2017: Ấn tượng “Hội họa Huế và áo dài”  - ảnh 1
Trình diễn áo dài của các nhà thiết kế. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN


Không gian trình diễn lễ hội áo dài hết sức độc đáo, với khung cảnh cầu Tràng Tiền và đường Lê Lợi càng làm tôn nên vẻ đẹp của bộ sưu tập áo dài trong lễ hội. Việc kết hợp của áo dài với những tác phẩm hội họa không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn là giá trị tinh thần, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của trang phục bao đời nay của phụ nữ Việt Nam. Nhà thiết kế Xuân Hảo, tham gia lễ hội này cho biết: “Tôi kết hợp dòng tranh sơn mài của cố họa sĩ Võ Xuân Huy để đưa vào trọng bộ sưu tập của tôi. Điều đặc biệt của dòng tranh sơn mài này chính là sự phá cách về phương thức xử lý chất liệu của sơn mài truyền thống mang tính biểu hiện rất là cao và đằng sau đó nó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, nhân văn, áo dài của tôi có hơi hướng dân dã nhưng cá tính.”


Festival Nghề truyền thống Huế 2017 diễn ra từ 28/4 đến 2/5/2017. Các hoạt động chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2017 thu hút nhiều du khách và người dân địa phương như: Lễ hội áo dài “Hội họa Huế với áo dài”, Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm tôn vinh nghệ nhân và làng nghề truyền thống của Huế và các địa phương, Lễ hội khinh khí cầu, Lễ hội Ẩm thực Huế. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác