Gần 13 tỷ đồng chăm lo trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(VOV5) - Cho đến nay, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài đóng góp hơn 6.000 tỷ đồng, giúp đỡ trên 30 triệu lượt trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 16/06, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ  Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Gặp gỡ các Doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam”. Chương trình này nhằm mục đích vận động nguồn lực giúp trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gần 13 tỷ đồng chăm lo trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - ảnh 1

Các doanh nghiệp ký cam kết hỗ trợ quỹ giúp trẻ em nghèo - Ảnh: Tuyết Lê/VOV - miền Trung

Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã tổ chức đấu giá bức tranh hoa sen được làm thủ công, mạ vàng và bộ trang sức ngọc trai được làm từ ngọc trai thiên nhiên Phú Quốc. Toàn bộ số tiền đấu giá dành tặng Quỹ học bổng cho trẻ em là con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con ngư dân hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết đến nay, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài đóng góp hơn 6.000 tỷ đồng, giúp đỡ trên 30 triệu lượt trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: "Qua hoạt động này, chúng tôi kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân có thể tiếp tục chung tay, chung sức cùng với Nhà nước có thêm nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam. Trong đó có các hoạt động ưu tiên như hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh, học bổng, xây dựng các điểm trường, các nhà nội trú cho trẻ em vùng sâu, vùng xa".

Tại chương trình, các doanh nghiệp đã ký kết hỗ trợ trẻ em nghèo thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với số tiền gần 13 tỷ đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác