Gần 1.400 chỉ tiêu việc làm dành cho thanh niên, sinh viên

(VOV5) - Trong số gần 1.400 chỉ tiêu tuyển dụng có gần 200 chỉ tiêu tuyển dụng lao động thời vụ và bán thời gian tạo điều kiện cho sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc làm thêm gia tăng thu nhập. 

Gần 1.400 chỉ tiêu việc làm dành cho thanh niên, sinh viên - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 4/4, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên quận Cầu Giấy tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề Thanh niên năm 2019.

Tại phiên giao dịch có gần 80 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng các lĩnh vực thương mại-dịch vụ, xây dựng, siêu thị, bảo hiểm, nấu ăn, may thời trang, thiết kế đồ họa, pha chế…

Trong số gần 1.400 chỉ tiêu tuyển dụng có gần 200 chỉ tiêu tuyển dụng lao động thời vụ và bán thời gian tạo điều kiện cho sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc làm thêm gia tăng thu nhập. Đặc biệt có 175 chỉ tiêu xuất khẩu lao động, du học vừa học vừa làm tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… sẽ làm đến nhiều sự lựa chọn công việc cho người lao động.

Bạn Võ Minh Hậu, học nghề nấu ăn tại một trường trung cấp nghề ở Hà Nội, cho biết: "Em thấy việc làm đa dạng và có khá nhiều cơ hội cho em. Vì em học chuyên ngành chế biến món ăn, thời nào thì nhu cầu về ăn uống rất cao. Sinh viên mới ra trường như chúng em, với mức lương doanh nghiệp đưa ra khá hợp lý bởi chúng em chưa có kinh nghiệm làm việc".

Tại phiên giao dịch việc làm dành cho thanh niên cũng diễn ra chương trình tọa đàm “Kỹ năng chọn nghề phù hợp, tư vấn hướng nghiệp” nhằm cung cấp thêm thông tin và kỹ năng cho bạn trẻ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác