Gần 2 triệu học sinh lớp 1 sẽ được tặng mũ bảo hiểm

(VOV5) - Dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tối 5/7, tại Hà Nội, diễn ra lễ công bố chương trình phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2018-2019. Dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Gần 2 triệu học sinh lớp 1 sẽ được tặng mũ bảo hiểm - ảnh 1 Ảnh: nhandan.com.vn

Để các em học sinh lớp 1 trong năm học tới được an toàn hơn khi ngồi sau mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện khi tham gia giao thông, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức tặng cho tất cả học sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019, mỗi em một chiếc mũ bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam sản xuất.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, nêu rõTôi đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và chính quyền các địa phương có trường tiểu học, chúng ta cần thực hiện chủ trương này một cách tốt nhất. Chúng ta phải có kế hoạch thống kê, rà soát để đảm bảo mỗi em khi vào lớp 1 năm học này đều được tặng 1 chiếc mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm này đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đúng theo tiêu chuẩn Việt Nam, góp phần bảo vệ tính mạng cho các em.

Năm học 2018-2019, cả nước có khoảng 1 triệu 950 nghìn học sinh sẽ bước vào lớp 1. Mũ bảo hiểm sẽ được trao tặng cho các em tại trường học, từ 5/9/2018 trong dịp khai giảng năm học mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác