Gần 2/3 lao động của thế giới làm việc cho nền kinh tế phi chính thức

(VOV5) -Báo cáo mới nhất "Nữ giới và Nam giới trong nền kinh tế phi chính thức: Một bức tranh thống kê", trong đó tập hợp dữ liệu từ hơn 100 quốc gia.

Theo thông báo do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trực thuộc Liên hợp quốc (LHQ) công bố ngày 30/4, hơn 61% số dân có việc làm của thế giới, tương đương 2 tỷ người, kiếm sống tại khu vực kinh tế phi chính thức.

Gần 2/3 lao động của thế giới làm việc cho nền kinh tế phi chính thức - ảnh 1Xe kéo trong khu phố cổ của Delhi của Ấn Độ. (Nguồn: UN) 

Trước thực trạng đó, ILO nhấn mạnh việc chuyển tiếp sang nền kinh tế chính thức là chìa khóa để đảm bảo việc bảo vệ quyền của người lao động cũng như những điều kiện làm việc thỏa đáng.

Theo báo cáo, đối với hàng trăm triệu người lao động, phi chính thức đồng nghĩa với việc thiếu sự bảo vệ của xã hội, quyền tại nơi làm việc và điều kiện lao động thỏa đáng trong khi đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là năng suất thấp và thiếu sự tiếp cận nguồn tài chính.

ILO công bố những phát hiện trên trong báo cáo mới nhất có tên "Nữ giới và Nam giới trong nền kinh tế phi chính thức: Một bức tranh thống kê", trong đó tập hợp dữ liệu từ hơn 100 quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác