Gần 660 thí sinh tham dự kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2019

(VOV5) -Đây là lần thứ 16 kỳ thi được tổ chức và là lần thứ 2 có sự tranh tài của các đoàn học sinh quốc tế.

Sáng 3/4, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Hội Toán học thành phố tổ chức khai mạc Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019. Gần 660 thí sinh đến từ 14 vùng lãnh thổ tham dự.

Kỳ thi Toán học Hà Nội năm 2019 có 14 đoàn đăng ký tham gia gồm: Indonesia; Malaysia; Trung quốc; Nepal; Philippines; Hungary; Iran; Myanmar; Ba Lan; Tây Ban Nha; Đài Loan (Trung Quốc); Thái Lan; Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE); Việt Nam. Thí sinh tham dự kỳ thi được chia làm hai độ tuổi: Junior (học sinh lớp 8, 9) và senior (học sinh lớp 10). Các bài thi đều được trình bày bằng tiếng Anh.  Các đoàn học sinh quốc tế sẽ tranh tài ở bảng A. Bảng B dành cho thí sinh trong nước.

Gần 660 thí sinh tham dự kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2019 - ảnh 1 Các học sinh Hà Nội với tinh thần quyết tâm cao trong kỳ thi này. Ảnh ANTD

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của học sinh 24 tỉnh, thành phố đến từ các trường THCS, THPT, các trường THPT chuyên thuộc các trường đại học và 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội. Đánh giá về quy mô của kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm nay, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết:

"Đối với bảng A bảng quốc tế năm ngoái chỉ có 9 nước tham dự, năm nay có 13 nước. Trong nước, số tỉnh tham gia cũng nhiều hơn có 24 tỉnh, từ những tỉnh rất xa như Cà Mau, Kiên Giang, thành phố Hồ Chí Minh… Số lượng, số đội nhiều hơn so với năm trước nhiều. Điều đó chứng tỏ là sức thu hút của kỳ thi có tác động rất  lớn ở trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Qua kỳ thi thầy và trò sẽ được trao đổi phương pháp dạy và học toán. Điều đó rất kịp thời cho chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới trong chương trình đổi mới giáo dục.

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 diễn ra trong 3 ngày từ 3- 5/4. Đây là lần thứ 16 kỳ thi được tổ chức và là lần thứ 2 có sự tranh tài của các đoàn học sinh quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác