Gặp gỡ sinh viên Lào và sinh viên Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chôl Chnam Thmay

(VOV5) -Hơn 500 sinh viên Lào, Campuchia trong trang phục truyền thống đã thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay, té nước, tặng vòng hoa là những nghi thức chúc may mắn.

Ngày 10/04, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ sinh viên Lào và sinh viên Campuchia đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chôl Chnam Thmay.

Gặp gỡ sinh viên Lào và sinh viên Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chôl Chnam Thmay - ảnh 1 Tiết mục múa truyền thống của sinh viên Lào.-Ảnh tintuc.vn

Trong không khí thân mật, cởi mở, hơn 500 sinh viên Lào, Campuchia trong trang phục truyền thống đã thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay, té nước, tặng vòng hoa là những nghi thức chúc may mắn với các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang chúc các sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố đón Tết thật đầm ấm và hạnh phúc.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng các sinh viên Lào, Campuchia là nhân tố tích cực góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, tình cảm keo sơn gắn bó của nhân dân ba nước Viêt Nam - Lào - Campuchia; đồng thời sẽ tiếp tục là những người vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa ba nước, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, hợp tác và phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác