Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Vận động từ thiện xã hội trên 670 tỷ đồng

(VOV5) - Sáng 17/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Hội nghị Ban thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

Kết quả nổi bật trong hoạt động từ thiện xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng, ni phật tử cả nước 6 tháng đầu năm là vận động quyên góp được trên 670 tỷ đồng, trong đó, TPHCM trên 200 tỷ đồng. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố đã cử nhiều đoàn đi thăm, tặng quà cứu trợ nhân dân các tỉnh Tây Bắc bị thảm hoạ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra hậu quả lớn về người và tài sản. Tăng, ni, phật tử cả nước còn ủng hộ kinh phí xây dựng Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam và tặng quà từ thiện cho các chiến sỹ, đồng bào sinh sống ở huyện đảo Trường Sa.

Hoà thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Từ thiện xã hội, cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang vận động các đơn vị tỉnh, thành cố gắng hoạt động mạnh hơn nữa để cứu trợ kịp thời. Nhưng điều quan trọng là phải xây dựng được các cơ sở giáo dục, nhà tình thương để giúp đỡ các đối tượng cần quan tâm. Chúng tôi cố gắng làm sao xây dựng được các trung tâm từ thiện, các bệnh viện, trường học… để sử dụng lâu dài.”  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác