Giao lưu “Cựu chiến binh đi tìm đồng đội”

(VOV5) - Chương trình nhằm trao đổi kết quả, kinh nghiệm trong công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và tôn vinh các tập thể, cá nhân cựu chiến binh tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, ngày 21/7 tại Hà Nội, Thường trực trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu “Cựu chiến binh đi tìm đồng đội”. Chương trình nhằm trao đổi kết quả, kinh nghiệm trong công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và tôn vinh các tập thể, cá nhân cựu chiến binh tiêu biểu.

Giao lưu “Cựu chiến binh đi tìm đồng đội” - ảnh 1 Ảnh: VOV

Tại chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, khẳng định cựu chiến binh luôn là lực lượng tiên phong trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Trong 4 năm qua, các cựu chiến binh đã cung cấp hơn 110 nghìn phiếu điều tra, trong đó có gần 4 nghìn phiếu có thông tin chính xác về nơi chôn cất liệt sĩ, những thông tin có giá trị đã giúp quy tập hơn 3 nghìn hài cốt liệt sĩ. Thượng tướng Nguyễn Văn Được nêu rõ: “Ngoài việc phối hợp, cung cấp thông tin, nhiều cựu chiến binh lăn lội đến các nghĩa trang, ghi chép thông tin để thông báo cho các gia đình, thân nhân liệt sĩ. Đưa được 8061 liệt sĩ an tang tại quê nhà, đáp ứng được những mong mỏi của thân nhân gia đình liệt sĩ”.

Chương trình tôn vinh 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng bằng khen.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác