Giao lưu đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào tại Nhật Bản

(VOV5) - Ngày 10/8, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Nhật Bản tổ chức chương trình giao lưu nhân dịp kỷ niệm 55 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác.

Tham dự các hoạt động giao lưu tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Đại sứ CHDCND Lào Viroth Sundara cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của hai cơ quan. 

Giao lưu đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào tại Nhật Bản - ảnh 1

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh tại Nhật Bản, tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào được thể hiện cụ thể qua sự gắn bó khăng khít giữa hai cơ quan đại sứ quán. Đại sứ bày tỏ mong muốn tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ hơn nữa thông qua sự hợp tác hiệu quả trong công tác giữa các cơ quan đại diện hai nước, cũng như trong quan hệ giao lưu thân tình giữa các cán bộ nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam - Lào và gia đình.

Giao lưu đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào tại Nhật Bản - ảnh 2

Trong lời đáp từ, Đại sứ CHDCND Lào Viroth Sundara chia sẻ hoạt động giao lưu giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Nhật Bản là một trong những sự kiện vui nhất, ý nghĩa nhất kể từ khi ông nhận chức tại Nhật Bản. Ông bày tỏ mong muốn tình đoàn kết đặc biệt này sẽ tiếp tục được phát huy và truyền lại cho các thế hệ tiếp theo của hai nước.

Giao lưu đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào tại Nhật Bản - ảnh 3

Chương trình giao lưu diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi trong đó có các tiết mục giao lưu văn hóa văn nghệ truyền thống của hai nước, thi đấu bóng bàn hữu nghị. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác