Giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ước mơ ngày trở về”

(VOV5) -Tham gia chương trình có gần 1.000 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Đắk P’lao. 

Ngày 10/10, tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, Trại giam Đắk P’lao (Tổng cục VIII, Bộ Công an) phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ước mơ ngày trở về” năm 2017.

Giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ước mơ ngày trở về”  - ảnh 1

Giao lưu văn nghệ giữa các đoàn viên thanh niên và phạm nhân trại giam Đăk Plao

Hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân về công tác phối hợp giáo dục phạm nhân; đồng thời, định hướng cho các phạm nhân về mục tiêu phấn đấu, niềm tin vào tương lai. 

Tham gia chương trình có gần 1.000 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Đắk P’lao. Phạm nhân cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao. Các phạm nhân cũng được khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, được gặp gỡ người thân, gửi lời xin lỗi người bị hại... 

Thông qua các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội, những người đang chấp hành án phạt từng bước xóa bỏ mặc cảm, có niềm tin vào cuộc sống, qua đó giảm thiểu nguy cơ tái phạm tội. Ngoài ra, hoạt động giao lưu sẽ góp phần giúp các phạm nhân tích cực học tập, lao động, cải tạo tốt để sớm hưởng chính sách khoan hồng, được về đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác