Giáo sư đoạt giải Nobel Vật Lý trò chuyện với học sinh, sinh viên Việt Nam

(VOV5) - “Tôi hy vọng, sau 30 năm nữa, một số bạn trẻ ở đây sẽ sử dụng các máy gia tốc hiện đại để tìm ra các bí ẩn về hạt Quark cũng như các thành phần nhỏ nhất của vũ trụ".

Giáo sư đoạt giải Nobel Vật Lý trò chuyện với học sinh, sinh viên Việt Nam - ảnh 1

GS. Jerome Friendman và GS Đàm Thanh Sơn trò chuyện với học sinh xuất sắc của Việt Nam - Ảnh minh họa: dantri.com.vn

“Chúng ta có thực sự được tạo thành từ các hạt Quark” là chủ đề cuộc gặp gỡ, chia sẻ giữa Giáo sư đoạt giải Nobel Vật Lý năm 1990 Jerome Isaac Friedman với các sinh viên Việt Nam, diễn ra chiều 8/8, tại Trường Đại học Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn.

“Tôi hy vọng, sau 30 năm nữa, một số bạn trẻ ở đây sẽ sử dụng các máy gia tốc hiện đại để tìm ra các bí ẩn về hạt Quark cũng như các thành phần nhỏ nhất của vũ trụ". Phát biểu với học sinh, sinh viên, Giáo sư Jerome Isaac Friedman cho rằng những nhà khoa học Việt Nam, đặc biệt các nhà nghiên cứu trẻ tiềm ẩn nhiều khả năng nghiên cứu khoa học. Ông cho rằng đất nước Việt Nam sẽ có tương lai tốt đẹp nếu Việt Nam biết sử dụng và phát huy tiềm năng con người, sức mạnh của khoa học, công nghệ. Ngoài nghiên cứu ứng dụng, việc đầu tư cho khoa học cơ bản là cần thiết, dù chưa đóng góp ngay cho kinh tế - xã hội nhưng nó tạo ra đột phá và mở ra định hướng cho nghiên cứu ứng dụng, qua đó đóng góp vào sự phát triển của các quốc gia trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác