Giới thiệu ẩm thực và nấu ăn kiểu Pháp đến người dân Việt Nam

(VOV5) -  Đây là lần thứ năm sự kiện Goût de France được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới nhằm giới thiệu đến công chúng nền ẩm thực Pháp.

Sự kiện ẩm thực Goût de France 2019 sẽ diễn ra vào ngày 21/3, dự kiến có khoảng 2.500 bữa ăn tối kiểu Pháp được thực hiện tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp ở 150 quốc gia trên khắp thế giới. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều nhà hàng tham gia sự kiện này với 51 điểm tổ chức, xếp vị trí thứ bảy.

Giới thiệu ẩm thực và nấu ăn kiểu Pháp đến người dân Việt Nam - ảnh 1

Ẩm thực Pháp được giới thiệu tại dinh thự Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh. - Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Đây là lần thứ năm sự kiện ẩm thực Goût de France được thực hiện cùng lúc ở nhiều nước trên thế giới nhằm giới thiệu đến công chúng nói chung, người dân Việt Nam nói riêng về nền ẩm thực Pháp. Bữa ăn tối kiểu Pháp tại Việt Nam sẽ do các đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo tại Pháp thực hiện với yêu cầu sử dụng nguyên liệu từ Pháp và Việt Nam; đồng thời đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo chuẩn của nhà hàng cao cấp.

Trong khuôn khổ Goût de France năm 2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh còn có sự kiện ăn sáng kiểu Pháp nhằm kết nối chủ khách sạn, nhà hàng, doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm; hội thảo “Chìa khóa vàng để có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh”; giới thiệu chương trình đào tạo ẩm thực Pháp tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác