Hà Nội: Đảm bảo sức khỏe trẻ mầm non trong thời tiết nắng nóng bất thường

(VOV5) -Đợt nắng nóng gay gắt này sẽ kéo dài đến hết ngày 5/7 ở đồng bằng Bắc bộ.

Trước tình trạng nắng nóng bất thường trong những ngày gần đây, nhiệt độ ngoài trời lên đến 45 độ C, một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh.

Hà Nội: Đảm bảo sức khỏe trẻ mầm non trong thời tiết nắng nóng bất thường  - ảnh 1Nhiệt độ cao nhất tới 40 - 41 độ C gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và sinh hoạt của người dân.Ảnh: TTXVN 

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ mầm non trong những ngày thời tiết nắng nóng bất thường, Trường Mầm non Ánh Sao (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội), chú trọng tới việc xây dựng khẩu phần ăn mùa hè đảm bảo chất dinh dưỡng để trẻ có thể nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường yêu cầu giáo viên tăng cường thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh cho trẻ, gồm vệ sinh phòng lớp, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân, vệ sinh chăn, gối... 

Tại Trường Mầm non Tuổi Hoa (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội), các lớp học mát, sạch sẽ, nhiệt độ trong lớp vừa phải, không quá lạnh. Nhà trường đặc biệt lưu ý các giáo viên chăm sóc, quan tâm trẻ nhiều hơn trong dịp thời tiết nắng nóng bất thường. Vấn đề dinh dưỡng trong những ngày nắng nóng cũng được nhà trường lưu tâm, làm sao vừa đủ dinh dưỡng, vừa dễ ăn trong thời tiết nắng nóng. 

Theo thông tin dự báo thời tiết, đợt nắng nóng gay gắt này sẽ kéo dài đến hết ngày 5/7 ở đồng bằng Bắc bộ. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ lứa tuổi mầm non, phụ huynh và các nhà trường cần đặc biệt chú ý trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, hạn chế cho trẻ ra đường lúc nắng nóng đỉnh điểm, bổ sung dinh dưỡng, giữ mát và bổ sung nước đầy đủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác