Hà Nội lần đầu tiên tổ chức giải marathon quốc tế

(VOV5) - Sự kiện nhằm thu hút hàng ngàn vận động viên việt dã quốc tế tới thủ đô Hà Nội, đưa du lịch thể thao trở thành một hướng phát triển mới.

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức giải marathon quốc tế - ảnh 1

Ảnh minh họa - Quang Hùng

Ngày 14/4/2019, Hà Nội sẽ tổ chức giải chạy marathon quốc tế mùa đầu tiên với mục đích cổ vũ cho lối sống năng động và lành mạnh, cũng như giới thiệu những gì tinh túy nhất của Thủ đô tới du khách bốn phương.

Giải chạy do Công ty liên doanh Đan Mạch – Việt Nam Topas phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức. Bên cạnh việc khuyến khích lối sống lành mạnh, các đơn vị tổ chức giải cũng hướng tới cơ hội thu hút hàng ngàn vận động viên việt dã quốc tế tới thủ đô Hà Nội, đưa du lịch thể thao trở thành một hướng phát triển mới.

Giải không chỉ dành riêng cho các vận động viên chạy đường dài với cự ly marathon 42km mà còn có cự ly 10km và bán marathon 21km. Cuộc đua sẽ đi qua các địa danh nổi tiếng của Hà Nội như khu Phố cổ, Nhà hát lớn, Hồ Tây... nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế các danh lam thắng cảnh và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Thủ đô Hà Nội.

Ban tổ chức giải chạy marathon quốc tế Hà Nội cũng cho biết, số tiền quyên góp được từ sự kiện sẽ được dùng hỗ trợ cho tổ chức Newborns Vietnam (Tổ chức từ thiện Anh - Việt) hoạt động, giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam và tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác