Hà Nội lắp đặt trụ nước sạch miễn phí phục vụ người dân và du khách

(VOV5) - Với chi phí gần 400 triệu đồng, các trụ nước đều sử dụng máy lọc nước hiện đại, người sử dụng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa lắp đặt thử nghiệm 4 trụ nước uống miễn phí tại chợ hàng Da, vườn hoa Sơn Tây, tượng đài Lý Thái Tổ và chợ Đồng Xuân.

Hà Nội lắp đặt trụ nước sạch miễn phí phục vụ người dân và du khách - ảnh 1 Trụ nước miễn phí tại chợ hàng Da

Với chi phí gần 400 triệu đồng, các trụ nước đều sử dụng máy lọc nước hiện đại, người sử dụng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, ngoài ra nước còn được bù khoáng khiến cho nước có độ ngọt mát tự nhiên. Nguồn cung cấp nước tại các trụ bảo đảm phục vụ người dân với chất lượng đạt tiêu chuẩn của nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai theo quy định của Bộ Y tế.

Hà Nội lắp đặt trụ nước sạch miễn phí phục vụ người dân và du khách - ảnh 2Anh Simon, du khách đến từ nước Đức hy vọng sẽ có thêm những trụ nước miễn phí ở trên nhiều tuyến phố khác.

Việc sử dụng những trụ nước này khá đơn giản. Người dân chỉ cần ấn nhẹ nút phía sau vòi, lập tức nước sẽ chảy ra và có thể uống ngay.

Anh Simon, du khách đến từ Đức, chia sẻ: “Trụ nước này rất hữu ích. Chúng tôi đi chơi đều mang theo chai nước để uống, khi hết nước, chúng tôi có thể làm đầy lại chai nước của mình và tiết kiệm được một khoản tiền. Không những thế nó còn giúp chúng ta bảo vệ môi trường, thay vì đi mua thêm những chai nước và xả thêm chai nhựa ra môi trường thì ta có thể làm đầy lại bình của chúng ta. Ở Đức thì không có trụ cung cấp nước uống công cộng ở ngay tại đường phố như này mà thường chỉ có ở sân bay hay ga tàu”.

Hà Nội lắp đặt trụ nước sạch miễn phí phục vụ người dân và du khách - ảnh 3

Nhân viên vệ sinh trụ nước hai lần một ngày

Hàng ngày vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều đều có người của đơn vị lắp thí điểm đến kiểm tra, vệ sinh trụ nước sạch, nếu xảy ra hỏng hóc trong phạm vi chuyên môn, đơn vị lắp đặt sẽ cử công nhân đến sửa chữa.

Thành phố Hà Nội sẽ mở rộng lắp đặt trụ nước miễn phí sau quá trình thử nghiệm. Những trụ nước này đã cho thấy sự tiện lợi với nhiều người dân cũng như du khách khi thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác