Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải thưởng Olympic Toán và Khoa học quốc tế

(VOV5) - 20 học sinh thuộc các trường học của thành phố Hà Nội đoạt 7 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. 

Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải thưởng Olympic Toán và Khoa học quốc tế  - ảnh 1

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen cho các em học sinh dự thi đạt Huy chương Bạc - Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tối 4/10, tại Sân bay Nội Bài, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ đón và tặng giấy khen cho đoàn học sinh tham gia kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2018). Kỳ thi diễn ra từ ngày 28/9 - 4/10 tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Đoàn học sinh của Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 23/23 thí sinh giành huy chương, gồm 8 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. Trong số đó, 20 học sinh thuộc các trường học của thành phố Hà Nội đoạt 7 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. 

Phát biểu tại lễ đón và tặng giấy khen, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biểu dương những kết quả xuất sắc của đoàn học sinh Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Ông Chử Xuân Dũng đánh giá cao công tác giảng dạy và đào tạo của các nhà trường. Nhiều năm gần đây, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo sát sao công tác mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là việc tổ chức các kỳ thi quốc tế tại Hà Nội. Đây chính là bước khởi đầu trong việc đăng cai và tổ chức các kỳ thi quốc tế tại Hà Nội trong thời gian tới.

IMSO là kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi. Tham dự kì thi IMSO 2018 có 400 học sinh của 25 đội tuyển đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 23 thí sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác