Hàn Quốc cùng UNDP hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau bão Damrey

(VOV5) - Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ gần 1 triệu USD cho các gia đình nghèo và cận nghèo ở Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey để xây dựng lại nhà ở. 

Trước sức tàn phá nặng nề của cơn bão Damrey vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc quyết định hỗ trợ gần 1 triệu USD cho các gia đình nghèo và cận nghèo ở các tỉnh của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão để xây dựng lại nhà ở. 

Ngày 12/12, đại diện của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đại sứ quán Hàn Quốc; và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) ký kết việc thực hiện sự hỗ trợ này.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk nêu rõ Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc hy vọng rằng với sự hợp tác của UNDP, dự án này sẽ giúp sửa chữa và khôi phục những ngôi nhà bị thiệt hại ở các vùng bị ảnh hưởng và tăng cường khả năng chống chịu thiên tai trong tương lai. 

Thông qua khoản hỗ trợ, các gia đình bị ảnh hưởng cũng sẽ được hỗ trợ về mặt kiến thức và nguồn lực cần thiết để sửa chữa và xây dựng lại nhà ở để có thể chống chịu được các cơn bão và lũ lụt trong thời gian tới. Đại sứ Lee Hyuk khẳng định Hàn Quốc sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam vượt qua những thách thức của biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác