Hành khách hào hứng sử dụng dịch vụ tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh

(VOV5) -Trong ngày đầu khai thác, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Vân Đồn và ngược lại.

Sáng 30/12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt khai trương, thông xe 3 công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, đó là khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và thông xe đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Ba công trình này có tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và ấn nút khai trương.

Hành khách hào hứng sử dụng dịch vụ tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh - ảnh 1Chuyến bay Vân Đồn - TP.HCM khởi hành lúc 10h30 ngày 30/12/2018.- Ảnh VOV 

Chuyến bay đầu tiên chặng Vân Đồn - Thành phố Hồ Chí Minh được khởi hành vào lúc 10h30 cùng ngày. Những hành khách đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Cảng hàng không Vân Đồn rất hào hứng, phấn khởi. Anh Đoàn Văn Dũng, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại sảnh đi nội địa, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ rất sớm để làm thủ tục lên máy bay đi thành phố Hồ Chí Minh. Anh Dũng cho biết: “Rất vui và thích. Đây là dấu ấn mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh trong việc phát triển cảng hàng không, du lịch. Tôi có 1 chuyến cuối năm đi vào thành phố Hồ Chí Minh và đi du lịch trong đó. Gia đình tôi rất là may mắn khi được đi chuyến bay đầu tiên tại 1 sân bay cũng là đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh. Rất háo hức”

Chị Lý Thị Hằng, thành phố Hạ Long cảm thấy rất tự hào khi là một trong những vị khách đầu tiên trong chuyến bay sáng 30/12 tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn: “Khi nghe có chuyến bay đầu tiên đi vào thành phố Hồ Chí Minh gia đình mình cảm thấy rất háo hức về việc đó và đã đăng ký đi ngay. Ngày hôm nay có tâm trạng là dậy rất sớm. Mặc dù đi du lịch rất nhiều nhưng tâm trạng hôm nay hoàn toàn khác, vì tại Quảng Ninh mình đã có 1 sân bay quốc tế. Tôi rất tự hào, hạnh phúc khi là những người đi đầu tiên trong chuyến bay này”.

Trong ngày đầu khai thác, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Vân Đồn và ngược lại với tần suất 01 chuyến/ ngày bằng tàu bay Airbus A350.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác