Hiệu quả từ mô hình dạy và học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

(VOV5) - Các em sau khi được nhà trường tiếp nhận sẽ tham gia lớp học tiếng Việt do giảng viên bộ môn tiếng Việt

Triển khai từ năm học 2015 – 2016, mô hình dạy và học tiếng Việt tại trường Đại học Tây Bắc (Sơn La) đang phát huy hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Năm học 2018 – 2019, trường Đại học Tây Bắc tiếp nhận khoảng 100 lưu học sinh Lào sang học tập và nghiên cứu ở các bậc đào tạo đại học và cao học, nâng tổng số lưu học sinh Lào đang theo học tại trường lên 750 em.

Hiệu quả từ mô hình dạy và học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào  - ảnh 1 Lớp dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Các em sau khi được nhà trường tiếp nhận sẽ tham gia lớp học tiếng Việt do giảng viên bộ môn tiếng Việt, Khoa Ngữ văn giảng dạy. Kết quả đánh giá năng lực tiếng Việt của lưu học sinh Lào trong thời gian qua cho thấy chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào đã được cải thiện rõ rệt. Thầy Đỗ Hồng Đức, Trưởng phòng Đào tạo đại học, Trường Đại học Tây Bắc, cho biết trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Nhà trường và Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục nghiên cứu, đa dạng hóa nội dung và hình thức dạy và học tiếng Việt cho các em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác