Hoa Kỳ chuyển giao 6 tàu tuần tra biển cho Cảnh sát Biển Việt Nam

(VOV5) - Các tàu tuần tra này sẽ hỗ trợ cảnh sát biển Việt Nam Vùng 2 trong hoạt động tuần tra liên bờ biển và thực thi pháp luật về buôn lậu, buôn bán bất hợp pháp, cướp biển và các vụ cướp tàu có vũ trang, và đánh bắt cá bất hợp pháp.

Ngày 22/5, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius chính thức bàn giao 6 tàu tuần tra Metal Shark 45-foot (tương đương 14 mét) cho Cảnh sát Biển Việt Nam tại Quảng Nam, Vùng 2, ghi nhận một bước tiến quan trọng nữa trong việc mở rộng hợp tác an ninh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Hoa Kỳ chuyển giao 6 tàu tuần tra biển cho Cảnh sát Biển Việt Nam - ảnh 1  Lễ bàn giao 6 xuồng tuần tra Mỹ cho Cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Việc bàn giao các tàu tuần tra này thể hiện sự hợp tác ngày càng sâu sắc trong lĩnh vực thực thi luật hàng hải, hoạt động tìm kiếm và cứu hộ trên biển, và hợp tác trợ giúp nhân đạo hàng hải trong vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Hoa Kỳ chuyển giao 6 tàu tuần tra biển cho Cảnh sát Biển Việt Nam - ảnh 2 Ảnh: Vietnamnet

Các tàu tuần tra này sẽ hỗ trợ cảnh sát biển Việt Nam Vùng 2 trong hoạt động tuần tra liên bờ biển và thực thi pháp luật về buôn lậu, buôn bán bất hợp pháp, cướp biển và các vụ cướp tàu có vũ trang, và đánh bắt cá bất hợp pháp. Ngay sau lễ chuyển giao, cảnh sát biển Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động đào tạo và vận hành tàu, đưa chúng vào hoạt động chính thức.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác