Hoạt động đón Tết Songkrant tại Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan, trường Đại học Hà Nội

(VOV5) - Hoạt động đón Tết Songkrant ngoài giúp các em sinh viên Việt Nam học ngôn ngữ Thái Lan hiểu hơn về văn hóa, đất nước “xứ sở chùa vàng”.

Chiều 11/4, Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan, Trường Đại học Hà Nội  tổ chức hoạt động đón Tết Songkran dành cho sinh viên Việt Nam đang theo tiếng Thái Lan, sinh viên Thái Lan cũng nhưng sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Hà Nội.

Buổi lễ có sự tham dự của Ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Thái Lan tại Hà Nội cùng thầy cô giáo khoa tiếng Thái, sinh viên và những người bạn Thái đang theo học và làm việc tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Tanee Sangrat, cho biết: “Hôm nay là Tết Songkrant, năm mới của Thái Lan. Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan tổ chức Songkrant giúp các em sinh viên hiểu hơn về ngày Tết cổ truyền của Thái Lan. Đây là ngày tết của Thái Lan và cũng là ngày tết của Lào, Myanmar và. Tôi rất cảm ơn Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức hoạt động này, mời người Thái, các em sinh viên tham gia với các hoạt động rót nước cầu chúc, tham gia các trò chơi… Đây là buổi lễ Songkrant đầu tiên trong năm đầu tiên nhậm công tác tại VN của tôi. Tôi có cơ hội cầu chúc những điều tốt đẹp cho các em học sinh cũng như các cô giáo. Tôi rất cảm ơn các bạn đã mời Sứ quán tham dự hoạt động rất hay này dành cho sinh viên VN và Thái Lan”.

Tham gia hoạt động đón Tết Songkrant tại Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan, các bạn sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn các điệu múa cổ truyền và bài hát của Thái Lan và các trò chơi đố vui có thưởng….Hoạt động thu hút không chỉ sinh viên đang theo học tiếng Thái mà còn có cả các bạn sinh viên ngoài khoa.

Cô Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Khoa tiếng Thái, Trường Đại học Hà Nội, cho biết: Đây là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm của Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Thái Lan. Tuy nhiên, năm nay các tiết mục tham gia biểu diễn của các em sinh viên được đầu tư kĩ lưỡng hơn với yêu cầu cao hơn. Hoạt động đón Tết Songkrant ngoài giúp các em sinh viên Việt Nam học ngôn ngữ Thái Lan hiểu hơn về văn hóa, đất nước “xứ sở chùa vàng” còn là hoạt động giúp gắn kết giữa các bạn sinh viên trong trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác