Hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga lần thứ ba

(VOV5) - Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao thể chất và tinh thần cho người dân thành phố Đà Nẵng.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3, sáng 18/6, tại Công viên Biển Đông, Đà Nẵng, Hội Hữu nghị Việt - Ấn thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Đồng diễn và thực hành Yoga chào mừng Ngày Yoga Quốc tế 21/6.

Hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga lần thứ ba - ảnh 1

Một trong số các động tác Yoga được các vận động viên trình diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Cần Thơ. (Ảnh: VOV.VN)

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao thể chất và tinh thần cho người dân thành phố Đà Nẵng; đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Ấn Độ.

Hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga lần thứ ba - ảnh 2

Hình ảnh 1000 người đồng diễn yoga tại Đà Nẵng. (Ảnh: VOV.VN)

Trước đó, tối 17/6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, diễn ra chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ ba với sự tham dự của đông đảo người dân Thủ đô và du khách. Hoạt động do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức.

Điểm nhấn của chương trình là màn đồng diễn của khoảng 1 nghìn người. Có mặt sự kiện này, chị Nguyễn Anh Phương ở Hà Nội, chia sẻ: “Hôm nay là lần đầu tiên tôi tham gia ngày Quốc tế Yoga. Tôi cảm thấy rất thích, rất phấn khởi bởi bản thân mình có sự đam mê yoga và muốn trải nghiệm trong ngày hội này mọi người tập như thế nào. Tôi tập yoga được khoảng 6-7 tháng và yoga mang lại rất nhiều ích lợi cho bản thân, nâng cao sức khỏe, và cảm nhận được trong từng hơi thở, cơ bắp phát triển, săn chắc và khỏe”.

Chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga cũng được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác