Hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7

(VOV5) - Hoạt động này góp phần thiết thực khơi gợi ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc trong thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên thành phố.

Ngày 25/7 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Định (ấp Đông Thạnh A, xã Đông Thạnh) có chồng và con là liệt sĩ; tặng 4 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 50 triệu đồng và 1 ti vi)  và 30 phần quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các gia đình chính sách tiêu biểu  gia đình  có công cách mạng  tại các xã Đông Thạnh, Đông Thành , thị xã  Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7 - ảnh 1Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  thăm tặng quả cho mẹ Việt Nam Anh Hùng. (Ảnh: Hữu Trãi/VOV) 

Triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa” khai mạc tối 25/7 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, nhằm tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng đã cống hiến xương máu, hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng một số đơn vị phối hợp tổ chức. Diễn ra từ nay đến ngày 27/7, triển lãm giới thiệu tới công chúng những tư liệu, hiện vật, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; những thành tựu nổi bật về công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong 70 năm qua. Cùng với đó là phần trưng bày các hình ảnh về sự quan tâm của toàn xã hội đối với các thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các liệt sỹ, những người có công với cách mạng tại các địa phương trong cả nước.

Hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7 - ảnh 2 Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  thăm tặng quả cho các gia đình có  công Cách mạng. (Ảnh: Hữu Trãi/VOV)

Chiều 25/7, tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc chương trình “Hát về thời hoa đỏ”. Đây là điểm diễn đầu tiên trong 10 điểm diễn miễn phí của chương trình, do Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra từ nay đến hết tháng 10/2017. Hoạt động này góp phần thiết thực khơi gợi ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc trong thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên thành phố.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác