Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và sáng chế thế giới

(VOV5) - Ban Tổ chức đã trao Giải Đoàn đạt thành tích xuất sắc nhất (Excellence Award) cùng cúp xuất sắc cho Đoàn. 

Tám đội học sinh của Việt Nam đều giành Huy chương Vàng khi tham gia Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới 2019 (WICO) diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 25 – 27/07.

Ban Tổ chức đã trao Giải Đoàn đạt thành tích xuất sắc nhất (Excellence Award) cùng cúp xuất sắc cho Đoàn. Đồng thời, sáng chế “Chế phẩm xử lý ô nhiễm dầu từ nấm men tạo màng sinh học trên than sinh học có nguồn gốc từ Trấu” và sáng chế “Ứng dụng nano bạc để nâng cao hiệu suất của thiết bị chưng cất nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời” của đoàn Việt Nam được Hiệp hội Phát minh và sáng chế Indonesia (Innopa) trao Giải Special Award; Viện Nghiên cứu phát triển sáng chế Malang, Indonesia trao Giải Special Prize.

Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và sáng chế thế giới - ảnh 1Ảnh: nhandan.com.vn

Cuộc thi năm nay có 30 nước tham gia, trong đó có nhiều đội mạnh như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada… Đoàn Việt Nam tham dự WICO 2019 gồm có 26 học sinh, chia làm tám đội, đến từ các trường, như: Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Hà Nội-Amsterdam, Trung học cơ sở (THCS) và THPT Lương Thế Vinh; THPT FPT; THPT Khoa học giáo dục; THCS Giảng Võ; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Lê Quý Đôn, THPT chuyên, Đại học sư phạm Hà Nội, THPT chuyên, Đại hoc Khoa học tự nhiên.

Tham gia cuộc thi, các đề tài của tám đội Việt Nam tập trung vào các vấn đề được xã hội, giới khoa học quan tâm, có tính ứng dụng cao, thuộc các lĩnh vực: y sinh, hoá sinh, vật lý, môi trường.

Cuộc thi WICO được Hiệp hội phát minh và sáng chế các trường đại học Hàn Quốc (KUIA) tổ chức hàng năm và được Quốc hội Hàn Quốc bảo trợ. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên toàn thế giới. Tại cuộc thi, học sinh phải trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo đưa ra. Các đề tài nghiên cứu phải có tính mới, sáng tạo và thiết thực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác