Hội nghị ASEAN về phát triển mạng 5G

(VOV5) -Đây là hội nghị đầu tiên của ASEAN về phát triển mạng 5G.

Trong hai ngày 21 và 22-3, Hội nghị ASEAN về phát triển mạng thông tin di động thứ năm (5G) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Hiệp hội Internet Việt Nam, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị là một trong những sáng kiến của Việt Nam nhằm đẩy mạnh phối hợp trong khu vực về chính sách, đầu tư, phát triển công nghệ, dịch vụ và ứng dụng 5G. Đây là hội nghị đầu tiên của ASEAN về phát triển mạng 5G.

Hội nghị ASEAN về phát triển mạng 5G - ảnh 1Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc. Ảnh: Mạnh Hưng 

Với chủ đề "5G và kỷ nguyên số - 5G and the Digital Era", trong hai ngày, các nhà quản lý, chuyên gia công nghệ thảo luận về chính sách quản lý, chiến lược phát triển di động băng rộng và lộ trình triển khai 5G, gồm công nghệ, chia sẻ và dùng chung cơ sở hạ tầng, tần số, tiêu chuẩn, an toàn thông tin, ứng dụng và các mô hình kinh doanh dịch vụ 5G. Đồng thời, những khó khăn, thách thức của ASEAN sẽ phải đối mặt và cần phối hợp khi triển khai xây dựng hệ sinh thái cho mạng 5G cũng được đưa ra thảo luận.

Tại hội nghị cũng có diễn đàn mở để các chuyên gia, đại biểu trong và ngoài nước thảo luận về vai trò 5G và chuyển đổi số; các cơ hội, tiềm năng từ 5G, ứng dụng của 5G trong các lĩnh vực kinh tế số, xã hội số và chính phủ số; các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp, sản xuất và đô thị thông minh sẽ được giới thiệu tại đây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác