Hội nghị Khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12

(VOV5) - Lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Việt Nam trong những năm qua đang phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Ngày 2/8, tại thành phố Nha Trang, Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa phối hợp tổ chức khai mạc Hội nghị Khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho biết, lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Việt Nam trong những năm qua đang phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội nghị lần này sẽ góp phần định hướng, xây dựng và triển khai các chương trình nghiên cứu, phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình; đồng thời tăng cường và mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực hạt nhân của Việt Nam. 

Hội nghị Khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12  - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị (baokhanhhoa.com.vn)

Tại hội nghị, các đại biểu nghe các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học, các bệnh viện và các tổ chức uy tín trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Việt Nam và quốc tế, giới thiệu các kết quả nghiên cứu hạt nhân mới nhất cũng như những kinh nghiệm để phát triển các công nghệ hạt nhân, an toàn bức xạ; quản lý chất thải phóng xạ; đào tạo nguồn nhân lực... 

Trong khuôn khổ hội nghị từ ngày 2-4/8, còn có triển lãm giới thiệu về ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ, thiết bị và dịch vụ kỹ thuật hạt nhân trong phát triển kinh tế, xã hội.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác