Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á lần thứ 12 sẽ diễn ra từ 18 đến 21/09 tại Bình Dương

(VOV5) - Đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 14/09.

Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á lần thứ 12 sẽ diễn ra từ 18 đến 21/09 tại Bình Dương - ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo về Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á lần thứ 12 (Ảnh: Báo Bình Dương)

Cụ thể, “Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á” lần thứ 12 có chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp” và Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2017 với chủ đề "Bình Dương: tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”.

Theo kế hoạch, các phiên kỹ thuật của hội nghị sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phiên đặc biệt sẽ được tổ chức tại thành phố mới của tỉnh Bình Dương. 

Tại phiên đặc biệt, các đại biểu trong nước và quốc tế sẽ thảo luận báo cáo về mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương, tham quan thực địa các mô hình phát triển giao thông, vận tải công cộng; các giải pháp và chính sách của chính quyền tỉnh nhằm ứng phó với tai nạn giao thông và giảm ùn tắc giao thông, chiến lược phát triển an toàn giao thông để Bình Dương trở thành thành phố đáng sống, thông minh hiện đại, bắt kịp tốc độ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0...

Cũng tại hội nghị này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ trình bày những quan điểm và giải pháp mới nhất của Chính phủ, của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác