Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030. 

Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh - ảnh 1

Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến cho thành phố thông minh - Ảnh: VGP/Thùy Linh

Sáng nay 18/9, Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội khai mạc tại Hà Nội. 

Hội nghị nhằm chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, chính sách và kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh; thúc đẩy xây dựng phát triển các đô thị thông minh tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực thông qua việc triển khai các ứng dụng trên nền tảng công nghệ mới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố, cho biết Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030. Mục tiêu của đề án này  là phát triển đô thị thông minh bền vững ở Việt Nam, hướng tới tăng trưởng xanh, bền vững, phát huy các tiềm năng và lợi thế, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực. Cùng với đó là khai thác tối ưu hiệu quả tài nguyên, con người, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, người dân tham gia hiệu quả nghiên cứu, đầu tư xây dựng, quản lý phát triển đô thị thông minh.

Đến năm 2020 tại Việt Nam có ít nhất 3 đô thị được phê duyệt Đề án tổng thể về phát triển đô thị thông minh và tổ chức thực hiện đầu tư hạ tầng phát triển, ứng dụng các tiện ích đô thị thông minh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác