Hội nghị trực tuyến ứng phó với siêu bão Mangkhut

(VOV5) -Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão.

Chiều 14/9, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị trực tuyến ứng phó với siêu bão Mangkhut do Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng - Trưởng ban Nguyễn Xuân Cường chủ trì, tham dự tại đầu cầu Hà Nội là các thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, các Bộ ngành liên quan và các đầu cầu tại các tỉnh, thành phố Bắc Bộ từ Nghệ An trở ra.

Hội nghị trực tuyến ứng phó với siêu bão Mangkhut - ảnh 1Hội nghị trực tuyến về đối phó với cơn bão mới. - Ảnh VTV 

Theo tin của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 7h ngày 14/9, vị trí tâm siêu bão ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 126,9 độ Kinh Đông, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 530km về phía Đông, mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17. Khả năng cao bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Vịnh Bắc Bộ trong khoảng ngày 16-17/9 và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam trong khoảng ngày 17-18/9.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ lên kế hoạch cụ thể phối hợp với chính quyền địa phương tổng rà soát các phương án cụ thể để chủ động xử lý trong các tình huống trước, trong và sau bão; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão và phổ biến các kỹ năng ứng phó với bão và mưa lũ để người dân, tổ chức chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác