Hội nghị trực tuyến Xây dựng bộ máy công quyền ưu tú

(VOV5) -Việc xây dựng bộ máy chính quyền ưu tú là phải có đổi mới tư duy đột phá, cải cách, tầm nhìn và ý chí chiến lược phát triển. 

Sáng 6/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức buổi thuyết trình với chủ đề “Xây dựng bộ máy công quyền ưu tú”.

Buổi thuyết trinh do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Khương, Giảng viên Trường Hành chính công Lý Quang Diệu (Singapore), Thành viên Ban Cố vấn của Thủ tướng Chính phủ . Buổi thuyết trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.  

Hội nghị trực tuyến Xây dựng bộ máy công quyền ưu tú - ảnh 1Buổi thuyết trình trực tuyến tại điểm cầu Hải Phòng. Ảnh HP.vn

Buổi thuyết trình nhằm trao đổi một số kinh nghiệm của Singapore về cải cách hành chính, tổ chức bộ máy công quyền phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn. Từ đó, để cán bộ làm công tác xây dựng Đảng có những tư duy đột phá tầm nhìn chiến lược trong thời gian tới.

Tại buổi thuyết trình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Khương trình bày các nội dung về: Xu thế thời đại và sự cần thiết phải xây dựng bộ máy chính quyền ưu tú; kinh nghiệm của Singapore và kinh nghiệm cho Việt Nam về xây dựng bộ máy chính quyền ưu tú trong điều kiện thực tế của đất nước.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Khương, việc xây dựng bộ máy chính quyền ưu tú là phải có đổi mới tư duy đột phá, cải cách, tầm nhìn và ý chí chiến lược phát triển. Việt Nam học được kinh nghiệm của Singapore về nguyên lý căn bản, thực hành cụ thể, đó là phải có tầm nhìn lớn về tương lai. Theo đó, phải trọng hiền tài, tư duy thực tế, khuyến khích sự trung thực của con người, có tầm nhìn toàn cầu, thích nghi được với sự phát triển của thời đại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác