Hội thảo “Hoạt động truyền thông bằng ngôn ngữ Dân tộc thiểu số khu vực miền Nam”

(VOV5) - Hội thảo tập trung bàn về vấn đề về truyền thông bằng ngôn ngữ tiếng Khmer.

Chiều 3/8, tại Cần Thơ, Cơ quan thường trú Đài TNVN, khu vực ĐBSCL phối hợp với Trường Đại học Sư Phạm thuộc Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo "Hoạt động truyền thông bằng ngôn ngữ Dân tộc thiểu số khu vực miền Nam”, phục vụ cho Đề tài khoa học và công nghệ cấp nhà nước "Hoạt động truyền thông bằng ngôn ngữ Dân tộc thiểu số của Việt Nam”. 

Hội thảo tập trung bàn về vấn đề về truyền thông bằng ngôn ngữ dân tộc thiểu số khu vực phía Nam, cụ thể là ngôn ngữ tiếng Khmer. Bởi đây là khu vực có hơn 1 triệu 300 ngàn người Khmer sinh sống. 

Hội thảo “Hoạt động truyền thông bằng ngôn ngữ Dân tộc thiểu số khu vực miền Nam” - ảnh 1 Giám đốc Cơ quan thường trú Đài TNVN khu vực ĐBSCL Lê Quốc Hưng phát biểu tại Hội thảo.

Các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, cụ thể vào 2 nhóm vấn đề cơ bản: Những vấn đề chung, với các tham luận đến từ những nhà nghiên cứu ngôn ngữ học, dân tộc học. Trong đó, quan tâm đến vấn đề: Phát thanh và truyền hình với vai trò bảo tồn và phát triển ngôn ngữ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; việc tiếp cận truyền thông đại chúng của các dân tộc người thiểu số ở vùng Tây Nam bộ, vấn đề phương ngữ Khmer ở Sóc Trăng trong hoạt động truyền thông....Vấn đề cụ thể trong hoạt động truyền thông bằng ngôn ngữ dân tộc thiểu số ở các Đài PT và TH khu vực phía nam...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác