Hội thảo quốc tế lần thứ 9 về phát triển nhân lực lĩnh vực môi trường

(VOV5) - Việc tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường năng lực trong lĩnh vực môi trường giữa các quốc gia là hết sức quan trọng.

Hội thảo quốc tế lần thứ 9 về phát triển nhân lực lĩnh vực môi trường - ảnh 1

Quang cảnh hội thảo - Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

Sáng 26/6, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo quốc tế lần thứ 9 về phát triển nhân lực lĩnh vực môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức. 

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng việc tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường năng lực trong lĩnh vực môi trường giữa các quốc gia là hết sức quan trọng, đặc biệt đối với những nước đã kí kết Bản ghi nhớ hợp tác hoặc Thỏa thuận triển khai hợp tác về lĩnh vực môi trường.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành nhấn mạnh: "Tôi hy vọng rằng qua Hội thảo này và các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, các tổ chức quốc tế với tư duy và kinh nghiệm của mình sẽ giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng, phù hợp với đặc thù của Việt Nam và của ngành tài nguyên và môi trường, đáp ứng được nhu cầu đào tạo của đội ngũ công chức, viên chức làm công tác tài nguyên và môi trường trong bối cảnh toàn cầu hóa và làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0".

Trong khuôn khổ Hội thảo, cũng diễn ra Lễ Ký kết Thỏa thuận triển khai hợp tác giữa Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường (TN&MT) với Viện Phát triển nhân lực môi trường Hàn Quốc với sự chứng kiến của Thứ trưởng Lê Công Thành.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác