Hội thảo về hạ tầng dùng chung cho Chính phủ điện tử và đô thị thông minh

(VOV5) -Khi đã xây dựng được mô hình thành phố thông minh, chính phủ điện tử là hoàn toàn khả thi đối với Việt Nam. 

Ngày 31/7, tại Cần Thơ, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp cùng các sở, ngành liên quan của thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo "Hạ tầng dùng chung cho Chính phủ điện tử và đô thị thông minh".

Các đại biểu tham dự hội thảo đã đóng góp nhiều giải pháp nhằm hiện thực hóa, đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử và đô thị thông minh, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin an toàn. 

Hội thảo về hạ tầng dùng chung cho Chính phủ điện tử và đô thị thông minh  - ảnh 1Hội thảo về hạ tầng dùng chung cho Chính phủ điện tử và đô thị thông minh 

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung trình bày mô hình hoạt động của Công viên Phần mềm Quang Trung như một ví dụ kiểu mẫu cho việc xây dựng thành phố thông minh. Ở đó tất cả cơ sở hạ tầng như đường xá, hệ thống điện, nước, cây xanh… đều được lập trình và hoạt động dựa trên công nghệ cao.

Việc kết nối và truy xuất, chia sẻ dữ liệu giảm trung bình từ hai ngày xuống còn hai phút, chi phí giảm 5 lần so với phương thức hoạt động truyền thống. Khi đã xây dựng được mô hình thành phố thông minh, với những kết nối chặt chẽ, giảm sức người, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, dự báo sớm và chính xác các nguy cơ… thì việc tiến tới Chính phủ điện tử là hoàn toàn khả thi đối với Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác