Hơn 500 người thắp nến tri ân tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

(VOV5) -Chương trình là hoạt động ý nghĩathể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người con ưu tú của Hà Tĩnh đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối 23/7, tại Khu di tích lịch sử ngã ba Đồng lộc, hơn 500 các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thân nhân gia đình chính sách; đoàn viên, thanh thiếu nhi và đông đảo người dân Hà Tĩnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích ngã 3 Đồng Lộc. 

Tại buổi lễ, sau khi ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam, đông đảo đoàn viên thanh niên, thân nhân các gia đình chính sách và nhân dân đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia Tưởng niệm các Liệt sỹ Thanh niên Xung phong Toàn quốc; Đài Tưởng niệm các Liệt sỹ Ngành Giao thông vận tải; Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc và Khu mộ 10 nữ Anh hùng Liệt sỹ Thanh niên xung phong hy sinh tại Đồng Lộc.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người con ưu tú của Hà Tĩnh đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác