Hợp tác đào tạo giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào

(VOV5) - Từ năm 2001 đến nay, các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp nhận đào tạo cho 1.720 lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào.

Ngày 30/7, tại tỉnh Sơn La diễn ra hội thảo Hợp tác đào tạo giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào. Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh Bắc Lào và lãnh đạo tỉnh Sơn La dự hội thảo.

 Hợp tác đào tạo giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào - ảnh 1 Quang cảnh lễ đón nhận Huân chương Hữu nghị. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN

Hội thảo đánh giá việc hợp tác đào tạo giữa Sơn la với các tỉnh Bắc Lào trong thời gian vừa qua. Đồng thời vạch ra định hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới được tốt hơn. Đào tạo nguồn nhân lực cho Lào cũng là đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Sơn La. Từ năm 2001 đến nay, các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp nhận đào tạo cho 1.720 lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào. Các tỉnh Bắc Lào cũng đào tạo cho 49 cán bộ, lưu học sinh Việt Nam học tập tại các trường đại học của Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác