Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành năng lượng

(VOV5) -EVN cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình hoạt động và tạo ra một môi trường làm việc mang lại quyền lợi bình đẳng cho cả nhân viên nữ và nam.

Sáng 6/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội thảo khẳng định vai trò quan trọng của bình đẳng giới trong ngành năng lượng ở Việt Nam.

Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành năng lượng - ảnh 1EVN và WB tổ chức Hội thảo về thúc đẩy bình đẳng giới trong hoạt động (Ảnh Dân trí) 

Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thúy, cán bộ quản lý cao cấp về Công tác Chính phủ của Tập đoàn GE Việt Nam và bà Beverley Smith, Giám đốc của Tổ chức Phụ nữ Năng động (POWERful Women) - một sáng kiến của ngành năng lượng Vương quốc Anh thúc đẩy sự đa dạng giới trong vai trò lãnh đạo.

Đại diện Bộ Công Thương và lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công Đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết EVN cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình hoạt động và tạo ra một môi trường làm việc mang lại quyền lợi bình đẳng cho cả nhân viên nữ và nam.

Nhờ tăng cường tập trung vào bình đẳng giới, EVN sẽ có thêm khả năng đạt các mục tiêu về năng suất, kỹ năng và dịch vụ khách hàng, đảm bảo tất cả nhân viên, bất kể giới tính, có thể phát triển tài năng và cống hiến hết khả năng. Sau hội thảo là chương trình đào tạo thí điểm "Phụ nữ làm lãnh đạo" cho một số nhân viên Tập đoàn từ ngày 9 đến 13/10. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác