Hợp tác Việt-Hàn đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em

(VOV5) - Đây là những dự án nhằm đảm bảo tạo không gian an toàn cho phụ nữ và trẻ em, hướng tới các mục tiêu bình đẳng. 

 Sáng 25/6, tại Hà Nội, Hội Liên hiêp phụ nữ Việt Nam và Viện phát triển phụ nữ Hàn Quốc phối hợp tổ chức Diễn đàn phụ nữ Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 7 với chủ đề “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em-hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững.

Hợp tác Việt-Hàn đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em - ảnh 1 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại diễn đàn lần này,  đại biểu hai nước chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình của từng nước như thành phố thân thiên với phụ nữ tại Hàn Quốc, chuyến xe văn minh của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam…. Đây là những dự án nhằm đảm bảo tạo không gian an toàn cho phụ nữ và trẻ em, hướng tới các mục tiêu bình đẳng. Bà  Insook KWON, Chủ tịch Viện  phát triển phụ nữ Hàn Quốc cho rằng: “Diễn đàn lần này rất quan trọng. Chủ đề hướng tới an toàn cho phụ nữ và trẻ em cũng là một chủ đề cần thiết giao lưu và trao đổi. Thông qua diễn đàn này, sẽ có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức an toàn và phòng chống bạo lực cho phụ nữ và trẻ em. Thôn qua nội dung này, nâng cao văn hóa về bình đẳng giới cho 2 nước và hoạt động hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi cũng sẽ suy nghĩ xem xét hỗ trợ đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em không chỉ ở Việt Nam mà ở Bắc Triều Tiên”.

Gắn với chủ đề này, các đại biểu cũng thảo luận những vấn đề liên quan tới phòng chống bạo lực và việc thực thi chính sách đối với bình đẳng giới tại Hàn Quốc và Việt Nam. Tiến sĩ Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Viêt Nam cho biết:“Hoạt động hợp tác quốc tế thông qua diễn đàn lần này để chúng ta mở rộng mối quan hệ của chúng ta với một đối tác gần gũi thân thiện và gắn bó nhiều năm. Với chủ đề an toàn cho phu nữ và trẻ em hướng tới mục tiêu thiên niên kỷ, Diễn đàn bàn về khung thể chế pháp luật của mỗi nước để đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam-Hàn Quốc được tổ chức luân phiên hàng năm tại hai nước, bắt đầu từ năm 2013. Đây là hoạt động giao lưu quốc tế góp phần duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai quốc gia.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác