Kết thúc hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2018

(VOV5) -Tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa có trị giá gần 02 tỷ đồng.

Sau 09 ngày hành trình trên biển, đến thăm 10 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/17, sáng 25/4, tàu KN290 đã đưa 183 đại biểu tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018 câập cảng Cát Lái (TP. HCM) an toàn, kết thúc 10 ngày đêm đến thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa.

Kết thúc hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2018   - ảnh 1Trao kỷ niệm chương cho các đại biểu tham gia Hành trình

Đoàn  Hành trình đã đến  thăm, làm việc, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Đá Lớn C, Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Tốc Tan B, Phan Vinh A, Trường Sa Đông, Đá Tây B, Đá Lát, Trường Sa, Phúc Tần (Nhà giàn DK1/17).

Tại buổi lễ Tổng kết Hành trình, ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TN CS Hồ Chí Minh phát biểu: “Qua nghe báo cáo của các đảo, đoàn hành trình đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Nhiều phần quà có giá trị thiết thực đã được trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo và nhà giàn DK1/17. Tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa có trị giá gần 02 tỷ đồng trong đó có Máy lọc nước biển thành nước ngọt trị giá 800 triệu; ngoài ra là những vật phẩm thiết thực phục vụ sinh hoạt và công tác như máy vi tính, máy làm rau mầm, đồ dùng học sinh, dụng cụ thể dục thể thao, nhu yếu phẩm”.

Các thành viên Đoàn hành trình đã tìm hiểu những khó khăn, lắng nghe những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân để có những đề xuất, kiến nghị với các địa phương, đơn vị cấp trên xem xét, giải quyết. Đoàn hành trình cũng  đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các hoạt động tập thể, trò chơi, diễn kịch ...với chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và Nhà giàn. Đặc biệt ấn tượng là Đêm giao lưu văn nghệ tại đảo Trường Sa với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia càng làm đảo gần hơn với đất liền.

Kết thúc Cuộc hành trình, Bí thư Trung ương Đoàn TN CS Hồ Chí Minh, Bùi Quang Huy  hy vọng, các thành viên của Đoàn sẽ mang tinh thần, ý chí quyết tâm của Trường Sa đến với đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp bạn bè , người thân để giúp cho mọi người hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của biển, đảo và sự nghiệp bảo vệ biển đảo đối với quốc phòng-an ninh và phát triển kinh tế biển, vươn ra và làm giàu từ biển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác