Khai mạc Chương trình “Đăk Nông – Mùa bơ chín”

(VOV5) - Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, đặc sắc.

Tối 19/7, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông khai mạc chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín”.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, khẳng định bơ là một trong những loại cây ăn trái có nhiều thế mạnh để phát triển.

Trong những năm qua, sản phẩm bơ trên địa bàn tỉnh tăng cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, Đắk Nông là một trong những tỉnh có sản lượng bơ lớn trong cả nước, hiện toàn tỉnh có hơn 2.600 ha, năng suất bình quân từ 10 đến 15 tấn/ha, chiếm khoảng 20% tổng diện tích cây ăn trái trên địa bàn toàn tỉnh.

Khai mạc Chương trình “Đăk Nông – Mùa bơ chín” - ảnh 1 Lễ khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín đậm nét huyền thoại - Ảnh: sggp

Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chin” được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, đặc sắc như “Lễ mừng mùa bơ chín”, “Hội chợ thương mại bơ", “Hội nghị kết nối cung cầu bơ”, “Hội thi trái bơ ngon”… Qua đó, tạo ra không gian năng động để người nông dân, các nhà khoa học, doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Tham dự lễ khai mạc “Đắk Nông - mùa bơ chín”, bà Lê Thị Ly Na ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cảm nhận: “Chương trình lễ hội mùa bơ chín ngày hôm nay tôi thấy rất đặc sắc. Khi đến với chương trình, tôi tận mắt chứng kiến những loại bơ rất lạ từ trước đến giờ chưa thấy, ngoài ra còn được thưởng thức miễn phí những trái bơ ở đây rất ngon. Tôi cũng hy vọng sau chương trình này sẽ có sự kết nối giữa các doanh nghiệp với người dân trồng bơ và mong rằng sẽ tạo ra đầu ra cho sản phẩm và ổn định đời sống của người dân”.

Bơ Đắk Nông được xem như là một loại trái cây “siêu thực phẩm” ít nơi nào có được. Hiện nay, tỉnh đang tập trung chỉ đạo các đơn vị hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn vị trí địa lý cây bơ, chứng nhận VietGAP.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác