Khai mạc Chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam - Thái Lan lần thứ X

(VOV5) - 37 bạn thanh niên Việt Nam-Thái Lan sẽ tham gia tìm hiểu về đời sống văn hóa, phong tục tập quán các tỉnh phía bắc Việt Nam như thăm quan du lịch tại Bản Lác huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình

Chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam - Thái Lan lần thứ 10, do Bộ Ngoại giao Thái Lan và Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội khởi xướng và tài trợ đã chính thức khai mạc tối 11/7 tại Hà Nội. Tham dự sự kiện có bà Wanthanee Viputwongsakul Đại biện Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; Ông Phạm Chí Cường Phó Vụ trưởng vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, các vị khách mời cũng các bạn thanh niên đại diện cho thanh niên của hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Phát biểu với phóng viên Đài TNVN về chương trình Giao lưu Văn hóa Thái Lan – Việt Nam lần này bà Wanthanee Viputwongsakul Đại biện Đại sứ quán vương quốc Thái Lan chia sẻ: "Qua 10 lần tổ chức, chương trình trao đổi thanh niên giữa hai nước cũng đạt được những thành quả tốt đẹp. Tạo nền tảng xây đắp tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước và điều quan trọng hơn cả là việc thấu hiểu về suy nghĩ, lối sống, phong tục tập quán của nước bạn. Đây cũng là cơ hội cho thanh niên hai nước được trải nghiệm những thứ mà bản thân mình chỉ được nghe qua lời kể chứ không được nhìn tận mắt. Sau mỗi dịp giao lưu văn hóa thanh niên 2 nước đã có sự hiểu biết và tình cảm yêu quí về đất nước con người của nhau đó là điều mà đại sứ quán mong muốn."

Khai mạc Chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam - Thái Lan lần thứ X - ảnh 1

Đánh giá về ý nghĩa của chương trình này, ông Phạm Chí Cường Phó Vụ trưởng vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam cho biết: “ Có thể nói rằng, dự án này rất thú vị và là một hoạt động có ý nghĩa đối với thế hệ trẻ của Việt Nam và Thái Lan cũng như tạo một cơ hội tuyệt vời cho thế hệ trẻ Việt Nam và Thái Lan để gặp gỡ, chia sẻ và giao lưu và thấu hiểu con người và đất nước. Quan trọng hơn, dự án đã xây dựng một cách nhanh chóng tình bằng hữu giữa hai nước trong cộng đồng Asean”

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện từ 11-15/7, 37 bạn thanh niên Việt Nam -Thái Lan sẽ tham gia tìm hiểu về đời sống văn hóa, phong tục tập quán các tỉnh phía bắc Việt Nam như thăm quan du lịch tại Bản Lác huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình,  tham gia hội thảo “Tuổi trẻ và sáng tạo kết nối người với người” cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác