Khai mạc Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Đây là hoạt động học thuật quốc tế nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, sáng tạo giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế cũng như du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Với chủ đề Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng thành phố thông minh, Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 khai mạc sáng 22/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

Các đại biểu tham dự Diễn đàn trao đổi ý tưởng về xây dựng thành phố thông minh. Ảnh: Huy Sơn/VOV 

Đây là hoạt động học thuật quốc tế nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, sáng tạo giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế cũng như du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài. Anh Trần Đức Sự, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Chúng tôi muốn tìm kiếm cho các bạn sinh viên những giải pháp, ý tưởng hướng đến chủ đề của diễn đàn năm nay đó cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xây dựng thành phố thông minh. Đây cũng là một chủ trương lớn mà lãnh đạo và người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang rất quan tâm nhằm xây dựng thành phố thông minh, hiện đại, phát triển bắt kịp các thành phố lớn khác trên thế giới”.

Khai mạc Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 2

Tham gia diễn đàn có 108 đại biểu chính thức đến từ các quốc gia như: Campuchia, Cameroon, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc... Diễn đàn này còn thu hút hơn 1.500 sinh viên Việt Nam dự thính, tham gia các hoạt động, giao lưu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác